logo mobi
0987090067
Tin ngành Cơ khí

CÁC LOẠI VÒNG BI ĐŨA

Đặc điểm của vòng bi đũa trụ là khả năng chịu được tải trọng hướng tâm lớn vì đũa lăn và mặt lăn tiếp xúc thẳng. Những vòng bi này thích hợp với ứng dụng mang tải trọng hướng tâm lớn và tải va đập. Chúng còn thích hợp với ứng dụng có tốc độ cao vì được gia công bằng máy một cách chính xác nhờ kết cấu của chúng.
+ Vòng bi đũa trụ 2 dãy
Xem slide ảnh gốc

 

VÒNG BI ĐŨA TRỤ 1 DÃY

Đặc điểm của vòng bi đũa trụ là khả năng chịu được tải trọng hướng tâm lớn vì đũa lăn và mặt lăn tiếp xúc thẳng. Những vòng bi này thích hợp với ứng dụng mang tải trọng hướng tâm lớn và tải va đập. Chúng còn thích hợp với ứng dụng có tốc độ cao vì được gia công bằng máy một cách chính xác nhờ kết cấu của chúng. Nhờ vòng trong hay vòng ngoài có thể tháo lắp được nên vòng bi có thể tháo lắp dễ dàng. Vòng bi đũa trụ một dãy Loại NU và N cho hiệu suất cao nhất khi sử dụng như vòng bi mặt tự do vì chúng điều chỉnh hướng trục của trục, tới một mức độ nhất định, tùy theo vị trí vỏ hộp. Loại NJ và NF chỉ chịu tải trọng hướng trục một hướng, còn loại NUP và NH có thể chịu tải trọng hướng trục cả hai hướng với một mức độ nhất định

VÒNG BI ĐŨA TRỤ 2 DÃY

Vòng bi đũa trụ hai dãy có hai loại: Vòng bi đũa trụ lỗ thẳng ( Trụ) và vòng bi đũa trụ lỗ Côn. Vòng bi lỗ côn có thể đạt được độ lớn quy định của khe hở nhờ điều chỉnh nhịp đập. Một số vòng bi có lỗ bôi trơn và rãnh bôi trơn ở vòng ngoài, chúng có ký hiệu bổ sung là “W”. Những vòng bi này thích hợp với tải trọng hướng tâm lớn và thường sử dụng cho trục máy công cụ.


Hotline
0987090067